Đừng lo lắng nếu như bạn là một cô dâu có mái tóc ngắn nhé! Có rất nhiều cách tết tóc và tạo kiểu uốn xoăn để giúp khuôn mặt cân đối và trông điệu đà hơn. Dưới đây là gợi ý những kiểu đầu dành cho cô dâu có mái tóc ngắn.


Kiểu 1: Cô dâu dễ thương


Cách làm:

Bước 1: Tết một phần tóc từ phía mang tai bên phải sang mang tai bên trái, mỗi lần tết lấy thêm tóc từ bên ngoài vào tết cùng. Tết đến hết, dùng chun buộc và gài ghim cố định tóc.Bước 2: Dùng máy uốn xoăn từng lọn tóc sau phần tóc đã tết và phần tóc mái.Bước 3: Cài thêm hoa vào 1 bên tóc để trông xinh xắn hơn.


Kiểu 2: Cô dâu sang trọng


Cách làm:

Bước 1: Kẹp 1/3 lượt tóc phía trên đầu. Đánh rối từng phần tóc nhỏ phía dưới. Xịt thêm gôm vào để làm cứng phần tóc đã đánh.Bước 2: Tháo nhẹ nhàng 1/3 lượt tóc kẹp ban đầu xuống  phần tóc đánh rối, sao cho phần tóc này trùm hết phần tóc rối và gài ghim cố định.


Bước 3: Dùng gôm xịt phủ lên tóc.


Kiểu 3: Cô dâu ngọt ngào


Cách làm:

Bước 1: Lấy một phần tóc nhỏ phía bên phải, tết cơ bản với 3 lọn tóc. Mỗi lần tết lấy thêm một phần tóc nhỏ phía ngoài vào tết cùng.


Bước 2: Lấy một phần tóc trên đỉnh đầu, tết dọc xuống bên còn lại, mỗi lần tết lấy thêm một phần tóc nhỏ phía ngoài vào tết cùng, dùng chun buộc cố định.


Bước 3: Kẹp hết phần tóc thừa lên đỉnh đầu. Cài ghim cố định sau gáy 2 phần tóc đã tết ở bước 1 và 2. Chải phủ phần tóc thừa vừa kẹp xuống phía dưới, tiếp tục dùng ghim cố định tóc.Bước 4: Cài thêm hoa vào 1 bên tóc là ta đã có một kiểu đầu cô dâu xinh xắn rồi. 

Với cô dâu tóc ngắn, dù là kiểu tóc nào thì cũng nên lưu ý chọn cho mình sự đơn giản. Điều này sẽ giúp cô dâu trông thanh thoát, nhẹ nhàng và thoải mái hơn trong ngày trọng đại của đời mình. Chúc các bạn thành công với 3 kiểu tóc trên nhé!

Bài & Model: Quynh Min
Hairdresser: Mina
Photo: Banana Studio

 

 

 

Đừng băn khoăn nếu bạn nhận được lời mời đi dự tiệc mà không biết chọn kiểu tóc như thế nào. Chỉ vài phút với một số thao tác tết tóc đơn giản, bạn sẽ có ngay mái tóc vừa đẹp vừa dễ thương để đi dự tiệc rồi đấy.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

cô dâu , tóc ngắn , Đẹp Online , Làm đẹp , mỹ phẩm , da đẹp , tóc đẹp , trang sức đẹp , nail , móng đẹp , trang điểm , trang điểm tự nhiên , tết tóc , kiểu tóc đẹp , tóc ngắn , tóc dài , chữa rụng tóc , dưỡng da , da dầu , da khô , trị mụn , giảm cân , lowcarb , das , thể dục giảm cân , ăn kiêng , giảm béo , mẹo hay , spa ,