Đôi khi, làn da của bạn không chỉ xuất hiện nhiều mụn trứng cá, mụn cám, mụn đầu đen mà còn nhiều “vị khách không mời ” đáng ghét đó là những vết mụn sưng tấy đỏ giống như mụn trứng cá bọc, sẽ khiến bạn cảm thấy đau và khó chịu, ngoài ra trông bạn gái sẽ kém xinh hơn hẳn.

Ngòi mẹo trị mụn sưng bằng kem đánh răng, bạn có thể trị mụn này bằng cách thoa một chút dầu gió nhé. Tuy dầu gió có thể giúp bạn bớt sưng đau hiệu quả nhưng dùng dầu gió trị mụn bạn cần phải thận trọng và biết cách an toàn nhé!

Tác dụng trị mụn sưng tấy của dầu gió

+ Dầu gió có thể được dùng bôi ngoài da để trị cảm cúm, nhức đầu, lạnh chân tay do mưa ẩm, bị côn trùng cắn… ngoài ra dầu còn được dùng để trị mụn, bao gồm các loại dầu như dầu xanh, dầu thái, dầu đặc,… tuỳ thuộc vào việc bạn thường hay sử dụng và cảm thấy phù hợp với loại nào.


+ Dầu gió có tác dụng giảm đau rất nhanh cho những vết thương ngoài da. Chỉ cần thấy dấu chấm đỏ báo hiệu sự sắp xuất hiện của mụn bọc, bạn hãy thoa một chút dầu gió lên vùng da đó, nó sẽ hết đau và bụn bị khô lại, dần teo nhỏ đi.

+ Thành phần chủ yếu của dầu gió là tinh dầu bạc hà kết hợp với một số tinh dầu từ các nguồn nguyên liệu khác như thiên niên kiện, hương nhu, quế, paraphin hoặc khuynh diệp, đinh hương… Nhờ các tinh dầu này mà dầu gió có tác dụng chống viêm nhiễm, kháng khuẩn, giảm đau …


Cách trị mụn bằng dầu gió an toàn

Khi bị mụn, các bạn hãy dùng dầu xanh chấm lên nốt mụn (tránh bôi lên vùng da lành nhé vì dầu xanh nóng dễ gây bỏng da) bảo đảm còi mụn rất mau gom lại và tránh được tình trạng mụn sưng tấy lên nữa. Khi mụn đã sạch các bạn có thể bôi thêm kem nghệ để tránh mụn để lại sẹo.

Lưu ý: Dầu gió có tính nóng, nên khi thoa dầu gió vào các vết mụn sưng tấy, các bạn đừng lạm dụng thoa nhiều, mà chỉ nên thoa một lớp mỏng thôi, đển tránh da bị rát bỏng. Không dùng dầu gió cho da em bé.


Nếu bạn có điều kiện có thể mua chai TEA TREE OIL của The Body Shop chấm lên nốt mụn cũng rất hiệu quả, sau đó bôi thêm nghệ tương tự như trên.

Trên thực tế, nhiều bạn trẻ đã sử dụng dầu gió trị các vết mụn sưng tấy như mụn trứng cá bọc đều thấy rất hiệu quả. Dầu gió cũng là một cách trị mụn hay mà bạn nên biết.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!