Với bụng bầu ngày càng to, các bà vợ cần có những tư thế làm "chuyện ấy" thích hợp để vừa thỏa mãn nhu cầu cá nhân, vừa an toàn cho thai nhi.

Trong nhiều trường hợp, kích thước không phải vấn đề, nhưng khi nói đến quan hệ tình dục khi mang thai thì kích thước, nhất là chiếc bụng bầu và tư thế làm “chuyện ấy” đặc biệt quan trọng. Với cái bụng ngày càng lớn, các cặp vợ chồng sẽ cảm thấy không ít khó khăn khi muốn “âu yếm” nhau trên giường. Việc tìm kiếm 1 tư thế sex dễ dàng để vừa giúp 2 vợ chồng thoải mái, vừa an toàn cho thai nhi là điều các cặp đôi phải cất công tìm hiểu. Và dưới đây là những gợi ý về tư thế sex cho các bà vợ đang mang thai. Tuy nhiên vẫn phải hành sự một cách cẩn thận.

Nằm nghiêng

Nằm quay sang 1 bên thường là vị trí quan hệ tình dục thoải mái nhất khi mang thai. Các bà vợ sẽ không phải lo lắng về việc giữ chiếc bụng cồng kềnh của mình. Chồng sẽ là người giúp bạn giữ vững lưng để cơ thể không bị xê dịch nhiều gây khó chịu.


Chồng ở trên

Tư thế này vốn là tư thế quan hệ quen thuộc. Nhưng đối với bà bầu, người chồng cần đảm bảo có thể dùng tay để chống, nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể mình khi giao hợp. Trong khi vợ nằm ngửa, chồng nên quỳ xuống khi làm “chuyện ấy” để cả 2 cảm thấy dễ chịu hơn vì không bị bụng bầu to gây vướng víu. Để có thể thoải mái hơn, người vợ nên kê thêm chiếc gối ở dưới lưng.

Vợ ở trên

Tư thế này còn được gọi là tư thế cao bồi. Đây còn là 1 tư thế sex tuyệt vời khi vợ mang thai vì nó không gây ra bất kỳ áp lực nào lên bụng của bà bầu, cho phép vợ kiểm soát độ sâu của dương vật và kích thích âm vật. Tuy nhiên trong những tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu có thể lớn hơn nhiều và khiến người vợ khó có thể di chuyển ở vị trí này.


Quan hệ từ phía sau

Tư thế này giúp người chồng không hề đụng chạm với bụng bầu của vợ. Để có thế làm “chuyện ấy” dễ dàng với tư thế này, các bà vợ nên đứng chống tay vào tường, trong khi chồng sẽ “xâm nhập” từ phía sau. Hoặc chồng có thể ngồi lên 1 chiếc ghế, sau đó để vợ ngồi lên đùi, quay lưng lại với chồng. Ngoài ra, chồng có thể giao hợp từ phía sau khi vợ quỳ 2 chân, chống tay lên gối hoặc đệm – tư thế này còn được gọi là tư thế doggy.

Dù với tư thế nào, hãy đảm bảo rằng cả vợ cả chồng đều cảm thấy thoải mái và không có bất cứ sự khó chịu, đau đớn nào để vừa thỏa mãn cảm xúc vừa giúp em bé được an toàn tuyệt đối. Các cặp vợ chồng cũng cần chú ý quan hệ khi mang thai không nên quá mạnh bạo, không quan hệ thường xuyên vào thai kì thứ nhất và tránh quan hệ vào tháng cuối của thai kì.

Thụy Du - (Dịch theo WTE)
(Theo Congluan.vn)