(Đẹp) - PNO - Thời gian gần đây, cây không khí đang rất được ưa chuộng tại TP. HCM. Loại cây này dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, ít chiếm diện tích nhưng vẫn mang nét tươi mát cho không gian sống.

Để ngôi nhà bạn thêm sức sống, hãy thử tạo một không gian nho nhỏ cùng cây không khí nhé.


Xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, đây là một loại cây sống kí sinh, thích hợp với khí hậu nóng ẩm. Ưu điểm của chúng là không cần đất vẫn sống, thậm chí chỉ cần treo lơ lửng ngoài không khí mà vẫn tươi tốt và ra hoa. Do vậy, bạn có thể trồng chúng và thỏa sức sáng tạo để có một không gian tươi xanh.

Cây không khí rất dễ trồng, nên bạn có thể tận dụng những chai lọ thủy tinh, bình gốm sứ hay những gốc gỗ có sẵn. Đặc biệt là những vỏ sò, vỏ ốc đẹp và treo chúng như những chiếc chuông gió dễ thương.


Bạn có thể đặt chúng trong phòng khách, phòng ngủ, sân vườn hay thậm chí nhà bếp… vì chúng dễ sống và không chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, bạn có thể “tậu” một chậu nhỏ xinh cho bàn làm việc để tạo năng lượng tích cực cho mình.
Thỉnh thoảng có tiệc gia đình, hãy tận dụng những cây không khí để trang trí bàn tiệc, bàn phòng khách hay góc cầu thang để làm mới không gian và tiết kiệm chi phí. Thậm chí bạn có thể chọn những cụm cây không khí đẹp làm hoa cưới, vừa cá tính vừa độc đáo.


Cây không khí rất dễ chăm sóc, từ 2-5 ngày mới tưới một lần, nếu trồng nơi có độ ẩm cao như phòng tắm hay hòn non bộ thì có thể không cần tưới. Cách tốt nhất để chăm sóc chúng là treo hay đặt nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng và độ ẩm.

KHÁNH LÂM

Ảnh: Flickr.com