Tác động hóa chất liên tiếp trong một thời gian là một nguyên nhân khiến tóc của mỹ nhân rơi rụng đến trơ cả da đầu.

Hôm đầu tuần, không ít tín đồ giật mình khi một cơn gió vô tình "lật tẩy" mái tóc thưa thớt của Naomi Campbell khi cô bước ra từ nhà hàng tại Mayfair, London. Theo đó, phần mai tóc của siêu mẫu da màu gần như rụng hết chỉ trơ lại da đầu.

Đây không phải là lần đầu tiên người hâm mộ bắt gặp tình trạng này của "Báo đen" quyền lực. Còn nhớ hồi năm 2012 khi đi nghỉ tại Ibiza, mái tóc trơ trụi thảm hại của Naomi đã "gây bão". Rất nhiều các chuyên gia về tóc đã lên tiếng phân tích về nguyên nhân gây ra hậu quả này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc dùng hóa chất, nối tóc liên tiếp trong một thời gian là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Bên cạnh đó, việc thường xuyên buộc tóc chặt khiến sợi tóc luôn trong trạng thái căng cứng như muốn "bật" khỏi da dầu cũng là một lý do.

Tùy cơ địa và tình trạng tổn thương, có thể mất từ 3 tháng đến 1 năm để tóc phát triển và trở lại bình thường. Nhưng nếu cứ tiếp tục thói quen xấu kể trên, thì mái tóc sẽ hỏng vĩnh viễn và phải dùng đến phương pháp cấy tóc để hồi phục.

Naomi Campbell không phải là mỹ nhân duy nhất bị rơi rụng tóc đến trơ cả da đầu. Cánh săn ảnh đã nhanh tay "chộp" lại những mái tóc thảm hại của sao Hollywood.


Cơn gió vô tình "lật tẩy" mái tóc trơ trụi của Naomi Campbell


Thường xuyên buộc chặt tóc như "Báo đen" ở ảnh  phải cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc


Hình ảnh của chân dài quyền lực hôm đầu tuần


Nhiều người hốt hoảng với mái tóc trơ trụi của Naomi Campbell hồi năm 2012


Để khắc phục tình trạng này cần thời gian và từ bỏ thói quen gây hại, không đụng hóa chấtVenus Williams với kiểu xoăn xù mì để tạo cảm giác dày dặn cho mái tóc


Hậu quả mà Vic phải chịu khi thường xuyên nối tóc


Cô Kim siêu vòng 3 cũng từng rơi tình trạng rụng tóc trơ cả da đầu


Nữ ca sĩ Alexandra Burke với mái tóc trơ trụi và xơ xác


Lindsay Lohan không che được phần da đầu trắng hớ


Mái  tóc khiến nhiều người nổi da gà của "công chúa nhạc pop" Britney Spears

Theo Trang Anh (Khampha.vn)