Có thể bạn không ngờ rằng khay nước đá, khay đựng bánh, hộp đựng tài liệu hay hộp kính mắt cũng có thể trở thành "nhà" của mỹ phẩm!

1. Lưu giữ nước hoaBạn có thể tận dụng kệ chứa gia vị hoặc khay đựng bánh để trưng bày những lọ nước hoa. Nhưng đừng quên nước hoa là loại mỹ phẩm đỏng đảnh khó chiều nhất nên hãy đặt chúng ở chỗ kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao để nước hoa không bị biến đổi mùi và kéo dài được tuổi thọ.

2. Dọn nhà cho phấn mắtBạn nghĩ sao về việc đựng phấn mắt trong khay nước đá? Mỗi ô một màu, vừa đẹp lại dễ cho bạn lựa chọn. Dù phấn mắt là một trong những loại mỹ phẩm có thời hạn sử dụng lâu nhất, nhưng chúng chỉ cho màu mắt đẹp và chuẩn nhất trong vòng 6 - 8 tháng. 

3. Đựng cọ trang điểm trong hộp kính mắtVừa tránh được bụi vừa tiện để bạn nhét vào vali khi đi du lịch. Nếu số lượng cọ quá nhiều bạn có thể tìm một cái ly, thả hạt đá hoặc hạt cà phê và cắm vào trong đó. Đặc biệt, cọ trang điểm nằm trong danh sách những dụng cụ không nên chia sẻ với người khác và nếu dùng thường xuyên, bạn nên làm sạch cọ ít nhất 2 lần mỗi tuần.

4. Hộp nhựa đựng mascaraBây giờ, bạn có thể nhìn thấy tất cả các các cây mascara cùng một lúc mà không cần lật tung đống mỹ phẩm lên. Nếu đã mở nắp mascara 3 - 6 tháng thì bạn nên dũng cảm tiễn nó lên đường. Hộp nhựa cũng có thể dùng để đựng bông tẩy trang và bông gòn. 

5. Hộp bìa cứng đâu chỉ để đựng tài liệuBạn có thể đựng đồ duỗi tóc, dụng cụ làm xoăn tóc thậm chí máy sấy và không lo chúng chiếm quá nhiều chỗ. Tuy nhiên, nhiệt không phải là bạn thân của tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế uốn duỗi tóc khi không cần thiết. Vì vậy, hãy để những dụng cụ này ở một góc khuất và xa tầm nhìn của bạn một chút.

6. Túi treo tường đa năngTúi treo tường có thể đảm nhận nhiệm vụ "trông coi" keo xịt tóc, lược, son dưỡng môi, các tuýp kem dưỡng da. Bằng cách này bạn cũng kiểm soát được việc mình đang có bao nhiêu sản phẩm, giúp bạn biết kiềm chế mỗi khi muốn mua thêm bất cứ món đồ làm đẹp nào.

7. Gắn nam châmChỉ cần kiếm một món đồ kim loại có bề mặt phẳng, trang trí thật đẹp, đính nam châm sau mỗi sản phẩm làm đẹp và nhẹ nhàng gắn chúng lên. Vậy là các hộp phấn mắt, kem dưỡng, son môi có thể nằm ngay ngắn một cách trật tự.

Bài: Mỹ Khánh

Ảnh: makeuptalk, gorgeousingrey

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

dụng cụ làm đẹp , gương trang điểm , nước hoa , phấn mắt , hộp nhựa , bảo quản mỹ phẩm