(Đẹp) - PNCN - Một chút điệu đà với những móng tay xinh sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Giáo viên Nguyễn Thị Kim Quyên, Trưởng bộ môn Chăm sóc móng, Nhà Văn hóa Phụ Nữ TP.HCM, cho biết: vẽ móng hình lập thể là xu hướng của mùa này vì giúp đôi bàn tay trẻ trung, sinh động, không kém phần sang trọng và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Nếu dưới 30 tuổi, bạn nên phối các màu trắng, nâu, đen trên nền vàng đồng. Trên 30 tuổi, bạn nên chọn nền lam, màu giữa tông đồng nhạt và đồng đậm hoặc phối hợp màu vàng với màu đồng.

Lưu ý, khi vẽ hoa văn trên nền màu vàng đồng, không được dùng màu đỏ vì sẽ làm mẫu vẽ tối đi, thay vào đó, hãy chọn màu cam. Nếu móng ngắn, chỉ nên vẽ những họa tiết đơn giản và đường nét mỏng. Phần trang trí chiếm không quá 2/3 diện tích móng.

Đơn giản, nhưng mang lại hiệu ứng màu sắc tươi vui, ấn tượng là kiểu sơn thêm màu trắng, vàng kem, nâu hoặc đen cho phần đầu móng; hoặc gắn thêm vài hạt đá (trắng, vàng, cam) trên nền vàng đồng.


Theo giáo viên Nguyễn Thị Kim Quyên, tùy độ tuổi, chị em có thể linh động làm điệu cho móng tay theo những nguyên tắc như sau:

* Tuổi mới lớn: Màu trắng, đen, cam, đỏ hoặc những mẫu vẽ ngộ nghĩnh hình gấu trúc, trái tim, các loại trái cây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn thêm năng lượng để học tập tốt.


* Từ 20 đến 40 tuổi: Những họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng thể hiện phong cảnh, đặc biệt là cảnh biển; những bông hoa tươi sắc như thược dược, mai, cúc; những hoa văn lập thể như đá hoa cương sẽ giúp giũ bỏ căng thẳng trong công việc, cuộc sống; cho chị em cảm nhận dễ chịu và nhẹ nhàng.


* Trên 40 tuổi: Những mẫu hoa màu sắc nhẹ nhàng được vẽ bằng cọ xéo, dẹp, tròn tạo hiệu ứng 3D cho đôi bàn tay thêm sang trọng.


Sau khi sơn vẽ móng, bạn nên phủ một lớp sơn bóng để mẫu vẽ bền màu. Nếu thích lấp lánh, bạn có thể điểm thêm kim tuyến cho bàn tay sáng hơn.

Gia Nghĩa