(Đẹp) - 1. Giày siêu cao gót


Đôi giày cao sẽ thích hợp với ”dân” văn phòng. Tuy nhiên, giày gót cao hơn 10cm cần tránh sử dụng trong công sở, chúng thích hợp khi bạn dự dạ tiệc, tham gia sự kiện.

2. Trang sức lấp lánh


Những loại trang sức đá lấp lánh thường thích hợp với tiệc chiêu đãi. Bạn có thể mang theo các loại trang sức này và sử dụng, nếu đi dự tiệc sau giờ làm việc.

3. Vớ lưới


Cần hạn chế đi vớ lưới ở nơi làm việc. Bạn có thể dùng loại vớ này nhưng lưới phải mảnh. Tốt nhất, nên dành vớ lưới để đi chơi.

4. Trang sức khổ to


Những trang sức khổ to như vòng tay (nhiều vòng) rất hợp thời trang, tuy nhiên có thể gây tiếng ồn ở nơi làm việc khi chúng cọ vào nhau. Loại vòng đeo tay đơn giản, thích hợp với công sở hơn.

5. Dép xẹp


Dép xẹp không chỉ gây tiếng ồn mà còn để lộ bàn chân, không nghiêm túc đối với công sở. Đối với một số môi trường làm việc, loại dép này bị cấm.

6. Sandal cao gót có dây


Giống như dép xẹp, giày sandal cao gót có dây cũng để lộ cả bàn chân. Bạn có thể chọn loại sandal có độ phủ chân nhiều hơn.

7. Túi vải đi chơi cuối tuần cũ kỹ


Những loại túi vải thường thích hợp với đi dạo bãi biển. Khi đi làm việc, bạn nên chọn túi da mới.

8. Bông tai chùm quá lớn


Bông tai chùm sẽ thêm chút màu sắc cho nơi công sở. Tuy nhiên, nên tránh loại quá lớn, vì tiếng leng keng khi bông tai khua vào nhau có thể ảnh hưởng đến người khác.

9. Kẹp tóc lộng lẫy


Chiếc kẹp tóc hình con rùa hoặc dải buộc đầu thanh mảnh rất thích hợp với công sở. Cần tránh những loại kẹp tóc lộng lẫy hoặc trông quá trẻ con nơi làm việc.

10. Xỏ và đeo khoen mũi


Bạn có thể xỏ lỗ mũi hay lưỡi nhưng nên tránh đeo khoen trong khi làm việc. Nói chung, đeo phụ kiện trang sức là lựa chọn làm đẹp của bạn. Tuy nhiên, trong môi trường làm việc, bạn cần tìm hiểu ý kiến của những người xung quanh để lựa chọn phụ kiện phù hợp, tránh tạo hình ảnh tiêu cực.

TRƯƠNG LAN

(About Style)