Những quy trình chăm da Hàn Quốc cơ bản sẽ giúp bạn dần có được làn da mịn màng, không tì vết giống như các cô gái của xứ kim chi.
Người Hàn Quốc thường được biết đến với làn da trắng mịn màng, không tì vết. Và không phải tự dưng mà những cô gái xứ kim chi lại có làn da đẹp đến như vậy. Các cô gái tại đây thường chăm sóc da theo một quy trình tiêu biểu, bao gồm 5 bước cơ bản. Hãy cùng “soi” vào từng bước một để xem các bạn gái Hàn đã chăm sóc da như thế nào nhé!
1. Làm sạch da
Quy trình làm sạch da ban đêm thường bao gồm 2 bước làm sạch với dầu tẩy trang trước tiên, sau đó là sữa rửa mặt. Nhiều người thường thực hiện theo nguyên tắc 4-2-4 bao gồm: 4 phút rửa mặt và mát xa bằng dầu tẩy trang, 2 phút sử dụng sữa rửa mặt và 4 phút rửa lại bằng nước sạch.
2. Sử dụng Toner
Toner là món đồ không thể thiếu trong các quy trình chăm sóc da Hàn Quốc. Sử dụng toner sẽ giúp bạn loại bỏ tế bào chết cũng như các chất bám còn lại trên da mặt sau quy trình làm sạch da ở trên. Không nên dùng những loại toner có độ cồn cao để tránh làm khô và gây hại cho da. Bạn chỉ cần thấm chút toner lên bông tẩy trang rồi vỗ nhẹ lên khắp da mặt sau đó giữ nguyên trong 1-2 phút trước khi chuyển sang các bước tiếp theo.

3. Sử dụng Emulsion
Emulsion là một loại sữa dưỡng có tác dụng cung cấp độ ẩm, giúp da giữ được độ căng bóng giàu sức sống. Bạn có thể dùng emulsion vào buổi sáng và buổi tối sau khi thực hiện các bước làm sạch và toner. Lắc đều chai dưỡng trước khi dùng, sau đó theo sữa dưỡng lên da theo chiều từ dưới lên trên.
4. Dùng Essence/serum
Trong quy trình chăm sóc da Hàn Quốc, essence đóng vai trò như một loại tinh chất dưỡng sâu cho da mặt. Không giống như emulsion chỉ chăm sóc bề mặt trên da, các sản phẩm essence sẽ ngấm sâu vào lỗ chân lông và cung cấp chất dưỡng cho các lớp da bên dưới. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho một chút xíu kem lên tay sạch, xoa hai bàn tay vào nhau cho ấm lớp kem rồi vỗ lên da theo chiều từ dưới lên trên. Lớp kem sẽ cần 5 phút để ngấm thật sâu trên da mặt.
5. Dưỡng ẩm
Sau khi thực hiện các công đoạn của quy trình chăm sóc da Hàn Quốc, bạn hoàn tất bằng các sản phẩm dưỡng ẩm bao gồm kem mắt và kem chống nắng.   
Trang Lưu
Nguồn: LHH
(Theo Congluan)
Xem thêm: